Hiền Thành: Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng An ninh năm 2020

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 31/12/2020 4:02:18 CH

Ngày 30/12/2020 UBND xã Hiền Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Quyết – UVBTV Huyện ủy - Trưởng công an huyện Vĩnh Linh về dự và chỉ đạo hội nghị.
Năm 2020 diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và thiên tai bão lũ đã tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội; tình hình tội phạm về TTATXH ngày càng khó lường. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, bám sát Nghị quyết của HĐND, phát huy vai trò điều hành của UBND, sự phối kết hợp chặt chẽ của mặt trận, các ngành đoàn thể,sự nỗ lực cố gắng của nhân dân xã Hiền Thành sau khi sáp nhập địa giới hành chính tình hình QPAN trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt là an ninh tôn giáo, tạo môi trường ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Là lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, trong năm Ban chỉ huy quân sự xã thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống bão lụt… Công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên theo hướng rộng khắp, đảm bảo chất lượng, đủ về số lượng 3.31% dân số toàn xã. Năm 2020, Hội đồng NVQS xã Hiền Thành đã hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, có 12 thanh niên tham gia nhập ngũ.

Công tác ANTT đảm bảo, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được cấp uỷ, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức về xây dựng phong trào và được lồng ghép với các nội dung khác ở địa phương.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận làm rõ kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương, năm 2020 từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để lãnh, chỉ đạo thực hiện trong năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Quyết đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm qua. Trên cơ sở rút ra những kinh nghiệm khắc phục hạn chế và yêu cầu thời gian tới, Ban CHQS và Công an xã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân quán triệt sâu sắc về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Quốc phòng địa phương. Cùng đó, các ngành, các cấp tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021 và phòng chống dịch bệnh covid-19.

Tại hội nghị, UBND xã khen thưởng 21 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng an ninh năm 2020.

Bài, ảnh: Bùi Hà

Liên hệ - Góp ý  Quay lại!